Hotline: 0898477688 (zalo)
Đăng tin
Đăng ký

Đăng ký tài khoản:

Tôi đã xem và đồng ý với quy chế của sàn giao dịch Phố Việt Land

Đăng nhập

Giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá với thép không gỉ nhập khẩu

Thứ 6, 06/07/2018, 16:25 GMT +7
  • Chia sẻ tin này qua:
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Từ 20/7/2018 đến 20/6/2019, các sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan vẫn áp mức thuế chống bán phá giá như trước.

Mới đây, Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 2398/QĐ-BCT về kết quả rà soát lần thứ hai việc áp dụng biện pháp chống bán phá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu có nguồn gốc từ thị trường Trung Quốc, Malaysia, Indonesia và Đài Loan.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 20/7/2018 đến 20/6/2019, các sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu sẽ áp mức thuế chống bán phá giá mới. Tuy nhiên, mức giá này gần như không có gì thay đổi so với mức thuế được áp dụng trước đó (từ 14/5/2016 đến 19/7/2018).

Theo đó, mức thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập từ Trung Quốc vẫn là 25,35% (ngoại trừ Công ty Shanxi Taigang Stainless Steel được hưởng mức thuế 17,47%). Mức thuế đối với các sản phẩm thép nhập khẩu từ Malaysia là 9,31%; Indonesia là 13,03% và Đài Loan là 13,79%.

Thép không gỉ nhập khẩu từ một số nước vấn áp mức thuế
chống bán phá giá như trước. Ảnh minh họa

Riêng sản phẩm nhập khẩu từ Công ty PT Jindal Stainless thuộc Indonesia được hưởng mức thuế chống bán phá giá thấp hơn so với trước. Cụ thể từ mức 13,03% giảm xuống còn 6,64%. Trong khi đó, mức thuế áp dụng với Công ty Yuan Long Stainless Steel Corp của Đài Loan lại cao hơn các nhà sản xuất khác với 37,29%.

Đồng thời, sau khi xem xét kết luận rà soát và ý kiến của các Bộ ngành liên quan, Bộ Công Thương xác định hiện thị trường đang có một số sản phẩm thép không gỉ mà doanh nghiệp nội địa chưa sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật. Do đó, một số sản phẩm sẽ được Bộ miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá.

Trong đó có một số sản phẩm sau đây:

- Thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được đánh bóng gương (độ bóng No.8 hoặc Super Mirror) và có keo phủ bảo vệ;
- Thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo màu sắc khác nhau trên bề mặt bằng công nghệ phủ màu chân không PVD, hóa chất, điện phân hoặc công nghệ tương tương và có keo phủ bảo vệ;
- Thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn chìm trên bề mặt và có keo phủ bảo vệ;
- Thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn nổi trên bề mặt và có keo phủ bảo vệ;
- Thép không gỉ dạng tấm đã gia công quá mức cán nguội được tạo hoa văn trên bề mặt bằng phương pháp in lazer và có keo phủ bảo vệ.

Bộ Công Thương cũng thông tin, căn cứ vào Hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá của các doanh nghiệp trực tiếp sử dụng các mặt hàng thép không gỉ nói trên, Bộ sẽ ban hành chính thức quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá.

(Theo NDH)